Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

Chả giò cá thơm ngon cho bữa cơm thêm ngon

Chả giò cá là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng cũng thường xuyên được xuất hiện trong các bữa cơm của gia đình Việt, thế nhưng bạn đã biết cách chế biến làm sao để chả cá giòn rụm bên ngoài mềm ngọt bên trong và hương vị cá vẫn được giữ nguyên vẹn khi chế biến chưa? Hãy tham khảo công thức chế biến món chả giò cá lóc dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
+ Phi lê cá lóc : 200g
+ Nấm mèo : 1 tai
+ Hành lá : 3 nhánh
+ Giò sống : 100g
+ Cà rốt : 1/3 củ
+ Bún tàu : 1 lọn
+ Trứng gà : 2 quả
+ Tiêu
+ Hạt nêm
+ Xốt Mayonnaise
+ Bột chiên xù : 100g
+ Bánh tráng bía
1. Sơ chế:
– Cá lóc cắt thanh dài khoảng 6cm, phần nhỏ cắt hạt lựu. Ướp thanh cá với 1/3m tiêu và 1/2m hạt nêm.
– Cà rốt cắt sợi. Hành lá cắt nhỏ. Nấm mèo, bún tàu ngâm nở, băm nhỏ.
– Trứng gà đánh tan.
2. Cách làm:
– Trộn đều hỗn hợp gồm cá cắt hạt lựu, giò sống, nấm mèo, cà rốt, hành lá và 1/3m tiêu.
– Trải miếng bánh tráng bía ra, đặt thanh cá lên, cho nhân vào, cuộn tròn.
– Nhúng thanh cá qua trứng gà rồi nhúng bột chiên xù, đem chiên lửa vừa cho cuốn chả giò vàng giòn, vớt ra.
3. Thưởng thức:
– Cho chả giò ra dĩa, dùng nóng, chấm với xốt Mayonnaise.
Mẹo hay:
– Dùng giò sống giúp tăng độ kết dính cho nhân.
– Dùng cá lóc để cá chín có độ dai và ngọt thịt, món ăn không ra nước.
Vẫn biết chúng ta nên bổ sung cá vào thực đơn thường xuyên, tuy nhiên, không phải thành viên nào, đặc biệt là trẻ nhỏ, cũng hứng thú với cá. Lần này, các bạn sẽ được đầu bếp hướng dẫn món “vừa lạ, vừa quen” mang tên chả giò cá, với nguyên liệu chính từ cá lóc. Cùng vào bếp làm món ăn ngon này nào!
>> xem thêm: nấu cở cầu giấy


Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ