Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016

Hướng dẫn làm cá chiên giòn sốt chanh ngon tuyệt

Nhân ngày cuối tuần bạn hãy thay đổi thực đơn gia đình với món cá chiên giòn xốt chanh với miếng cá giòn rụm bên ngoài hòa quyện cùng với vị ngọt mềm, một chút chua chua cay cay mang lại cảm giác thật tuyệt vời. Bây giờ các bạn hãy cùng đặt tiệc tân gia ở Hà Nội vào bếp trổ tài làm món cá chiên xốt chanh này nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Phi lê cá bớp : 600g
+ Nước dừa tươi : 1 chén
+ Thì là băm : 1m
+ Xốt tương cà : 1/2 chén
+ Húng lủi : 5 cây
+ Bột chiên giòn
+ Hạt nêm 
+ Hành tỏi băm
+ Dầu ăn, đường, mật ong, nước chanh, ớt bột Paprika, nước bột năng
1. Sơ chế:
– Phi lê cá bớp cắt khối vuông khoảng 2cm, ướp với 1M nước cốt chanh, 1M hành tỏi băm, 1M thì là băm và 1/2m tiêu, để thấm.
– Pha bột chiên giòn theo hướng dẫn trên bao bì.
2. Cách làm:
– Phi thơm tỏi băm, cho vào 2M xốt tương cà, 1M mật ong, 1 chén nước dừa nêm 1M hạt nêm, 1/2M nước chanh và một ít nước bột năng, đun sôi, thêm ớt bột Paprika, trộn đều, tắt lửa.
– Đun nóng dầu, cho lá húng lủi vào chiên, vớt ra. Tiếp tục nhúng cá vào hỗn hợp bột đã pha, chiên cá chín vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.
3. Thưởng thức:
– Cho cá chiên và húng lủi chiên giòn ra đĩa, rưới xốt xung quanh đĩa.
Mẹo hay:
– Cho ớt bột Paprika vào món ăn để tạo hương vị đặc trưng.
– Ướp chanh và thì là băm nhỏ vào cá để khử mùi tanh và tạo mùi thơm cho món ăn.
Hãy mở toang cánh cửa vị giác của cả nhà với cảm giác tuyệt vời từ miếng cá giòn rụm bên ngoài, ngọt mềm bên trong kèm húng lủi chiên giòn cùng xốt chanh ớt chua chua cay cay. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ngon cá chiên giòn sốt chanh nhé!

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ