Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016

Thơm lừng cả nhà với gỏi bắp bò rau thơm

Cách làm món gỏi bắp bò rau thơm là nét biến tấu nhẹ nhàng bằng cách sử dụng các loại rau thơm làm nguyên liệu tạo ra hương thơm lừng hấp dẫn cho món gỏi, đồng thời cùng với nước mắm trộn chua ngọt ngấm vào từng miếng bắp bò mang đến cho món gỏi mềm ngọt ăn là mê.
NGUYÊN LIỆU
+ Bắp bò : 500g
+ Hành tím : 5 củ
+ Sả cây : 3 cây
+ Hành tây : 1/2 củ
+ Cần tây : 2 cây
+ Ớt sừng cắt sợi : 1 trái
+ Tắc : 10 trái
+ Rau thơm các loại : 100g
+ Giấm gạo 
+ Hạt nêm 
+ Mè rang
+ Tỏi băm, ớt hiểm băm 
+ Nước mắm, đường, tương ớt
1. Sơ chế:
– Bắp bò luộc trong nồi áp suất có 1M hạt nêm và 2 cây sả đập dập khoảng 15-20 phút cho chín mềm, vớt ra ngâm qua nước lạnh, cắt lát mỏng.
– Hành tây cắt lát mỏng, ngâm trong nước đá. Cần tây bào vỏ, cắt lát xéo. Hành tím, sả cây cắt lát mỏng. Rau thơm rửa sạch, cắt đôi.
– Tắc cắt lát mỏng 3 trái. Còn lại vắt lấy 1.5M nước tắc.
2. Cách làm:
– Đun sôi hỗn hợp nước mắm nấu gồm: 3M nước mắm và 3M đường (tỷ lệ 1:1), cho vào tủ lạnh.
– Pha nước trộn gỏi: trộn đều hỗn hợp gồm 4M nước mắm nấu, 2M giấm gạo, 1.5M nước tắt, 1M tương ớt, 1M tỏi băm và 1 trái ớt hiểm băm.
– Trộn chung cần tây, hành tây, rau thơm, hành tím, tắc cắt lát, sả, 2/3 bắp bò, ớt sừng cắt sợi với nước trộn gỏi và rắc mè rang lên.
3. Thưởng thức:
– Bày 1/3 bắp bò còn lại xung quanh dĩa, cho gỏi vào giữa, ăn kèm bánh phồng tôm.
Mẹo hay:
– Luộc bắp bò trong nồi áp suất giúp bắp bò mau mềm, tiết kiệm thời gian và giữ được độ ngọt của thịt bò.
– Nấu nước mắm và đường trước để đường dễ tan.
Ngọt bổ vì thịt, thơm mát nhờ rau. Món gì tuyệt thế nhỉ? Hãy để cả gia đình xuýt xoa cùng bản hoà tấu của vị giác với tuyệt chiêu gỏi bắp bò rau thơm thanh mát, giòn giòn chua ngọt này nhé. 

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ