Thứ Hai, 9 tháng 1, 2017

Cách luộc gà ngon và đẹp mắt

Chắc hẳn ai cũng biết đến món gà luộc rồi nhỉ, món ăn đã quá quen thuộc với mỗi người Việt Nam ta. Nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon và đẹp mắt. Hôm nay nấu cỗ giá rẻ ở Hà Nội sẽ chia sẻ cho các bạn cách luộc gà đơn giản nhưng rất ngon, các bạn hãy tham khảo để có món gà luộc ngon đẹp mắt nhé!
* Nguyên liệu: 
– Gà ta: 1 con
– Gừng: 1 củ
– Muối
– Hành hoa
– Hạt tiêu
– Ớt bột
– Mù tạt
* Cách làm:
 Bước 1: Gà xát muối, rửa sạch cả ngoài da và phía trong rồi để ráo khô. Chuẩn bị các gia vị luộc: 3 cọng hành hoa rửa sạch, buộc túm gọn, đập dập 1 mẩu gừng .
– Trộn gia vị để riêng: 10 viên hạt tiêu, nửa thìa ớt bột, 1/3 thìa mù tạt. và 1/2 bông hoa hồi.
Bước 2: Chuẩn bị sẵn 3 cọng hành hoa để chế nước xốt, bạn rửa sạch, thái nhỏ phần ngọn lá, phần thân lá to và cọng trắng cắt khúc dài 4cm và chẻ nhỏ. Cho gà vào nồi, đổ nước lã xâm xấp gà, cho toàn bộ gia vị cùng chút xíu muối vào nồi luộc gà.
Bước 3: Cho gà vào nồi ngay khi nước còn lạnh, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu để nước sôi mới cho vào, gà khó chín đều, da sẽ nứt . 
– Khi luộc để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước sao cho vừa ngập cả con gà là được. Nồi luộc không nên quá to vì thời gian luộc sẽ lâu hoặc quá nhỏ cũng khó trở gà cho chín đều. 
– Khi nước đã sôi, nên vặn nhỏ lửa. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín
 Bước 4: Khi nước luộc khá nguội hay chỉ còn ấm nhẹ, bạn xiên gà vào thanh đũa dài rồi bắc trên miệng nồi cho ráo nước luộc.
– Gà nguội hoàn toàn mới chặt mỏng và dài bằng dao sắc và nặng, nhát chặt dứt khoát.
Chúc bạn thành công với cách luộc gà ngon, đơn giản!

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Đăng ký Đăng Nhận xét [Atom]

<< Trang chủ